Đường dẫn truy cập

Ðại biểu các nước đến Bình Nhưỡng giám sát việc tháo dỡ lò hạt nhân


Đại biểu của 5 nước tham gia hội nghị sáu bên về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã tới Bình Nhưỡng để quan sát việc tháo dỡ cơ sở hạt nhân chính của Bắc Triều Tiên.

Trước khi lên đường đi Bắc Triều Tiên ngày hôm nay, giới chức ngoại giao cao cấp của Hoa Kỳ, ông Sung Kim đã nói với các nhà báo tại Bắc Kinh rằng các đại biểu thấy rằng Bắc Triều Tiên đang thực hiện được những tiến bộ.

Ông Kim đã hội kiến với các giới chức Trung Quốc, Nhật Bản, Nga và Nam Triều Tiên. Các giới chức ngoại giao quốc tế này sẽ lưu lại Bắc Triều Tiên trong ba ngày.

Bắc Triều Tiên đã hứa vô hiệu hóa cơ sở hạt nhân của họ và kê khai tất cả mọi chương trình hạt nhân của họ chấm nhất là cuối năm nay.

Để đổi lại, các nước tham gia hội nghị đã được hứa viện trợ năng lượng cho Bắc Triều Tiên và cho chính phủ Bình Nhưỡng được hưởng những nhượng bộ trong lãnh vực ngoại giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG