Đường dẫn truy cập

Mỹ, Bắc Triều Tiên mở thảo luận về vấn đề tài chính ở New York


Các giới chức Hoa Kỳ đã mở hai ngày hội nghị với Bắc Triều Tiên, một hành động mà chính phủ Mỹ mô tả là một nỗ lực để chính phủ Bình Nhưỡng làm quen với việc chấp nhận những phương cách hoạt động của ngân hàng quốc tế.

Hôm qua, trưởng phái đoàn Hoa Kỳ, Phó Trợ Lý Bộ Trưởng Tài Chánh Dan Glaser, đã nói với các nhà báo tại New York sau ngày đầu tiên của hội nghị rằng mục đích của hội nghị này là để xem xét lý do tại sao cách hành xử của Bắc Triều Tiên đã khiến nước này trở nên bị cô lập đối với hệ thống tài chánh quốc tế.

Ông Glaser nói rằng, hai phía cũng sẽ đề cập tới những biện pháp nào bà Bắc Triều Tiên cần thực hiện để được tái hội nhập với cộng đồng quốc tế.

Phái đoàn Bắc Triều Tiên rời khỏi hội nghị của Nhóm Công Tác Tài Chánh Hai Bên này mà không tuyên bố gì với báo chí.

Hội nghị này đã tiếp theo sau vụ giải quyết hồi đầu năm nay về một vụ tranh chấp lâu dài liên quan tới một ngân khoản 25 triệu đô la của Bắc Triều Tiên bị phong tỏa tại một ngân hàng ở Macao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG