Đường dẫn truy cập

Tướng Musharraf từ biệt quân đội Pakistan


Tổng thống Pakistan đã từ biệt quân đội của ông, một ngày trước khi ông dự kiến từ chức tổng tư lệnh quân đội.

Tướng Musharraf đã đến thăm bộ chỉ huy quân đội ngày hôm nay tại Rawalpindi và Islamabad. Ông đã gặp gỡ các vị tự lệnh cao cấp của bộ binh, hải quân và không quân Pakistan.

Giới chức cấp cao cho biết, Tướng Musharraf sẽ từ chức tổng tư lệnh quân đội vào ngày thứ Tư và người kế nhiệm của ông là tướng Ashfaq Kayani sẽ tiếp quản quân đội.

Tướng Musharraf sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống cho nhiệm kỳ 5 năm lần thứ hai vào ngày thứ Năm. Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Pakistan cho biết sự chuyển giao quyền lực sẽ không làm ảnh hưởng đến cuộc chiến chống khủng bố của quân đội.

Trong các diễn biến chính trị khác, các vị cựu thủ tướng Pakistan, ông Nawaz Sharif và bà Benazir Bhutto đã đăng ký ra tranh cử trong cuộc bầu cử quốc hội vào ngày 8 tháng Giêng tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG