Đường dẫn truy cập

Ủng hộ viên đón chào cựu thủ tướng Sharif trở về Pakistan


Cựu thủ tướng Nawaz Sharif đã đến Lahore vào chủ nhật, sau 7 năm sống lưu vong tại Ả Rập Saudi. Ông là nhân vật đối lập mới trở về nước gần đây nhất trước cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào tháng Giêng.

Mặc dù hàng rào an ninh đã được thiết lập chung quanh phi trường Lahore, những người ủng hộ đã tìm cách lọt vào được bên trong để chào mừng ông.

Ông Sharif nói rằng chuyến trở về của ông không phải là do kết quả của bất cứ một thỏa hiệp chính trị nào. Ông còn nói là Pakistan hiện đang bị đặt trong tình trạng khẩn trương, tức là những điều kiện không thuận lợi cho các cuộc bầu cử. Ông đòi phải tái lập dân chủ, và phục hồi chức vụ cho các thẩm phán tòa án tối cao.

Sau đó, ông Sharif đã dùng một xe chống đạn để đến một ngôi đền tại trung tâm thành phố.

Những thành viên đối lập cho biết trước đó cảnh sát đã vây hàng ngàn người ủng hộ cho ông Sharif và dựng các rào chắn ở khắp thành phố Lahore để ngăn không cho họ tổ chức một cuộc mít tinh mừng ông Sharif hồi hương.

Chính phủ Pakistan nói rằng ông Sharif sẽ được phép lưu lại Paksitan. Một lãnh tụ đối lập khác đồng thời là cựu thủ tướng của nước này, bà Benazir Bhutto, đã hoan nghênh việc hồi hương của ông Sharif.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG