Đường dẫn truy cập

Cựu thủ tướng Sharif trở về Pakistan


Cựu thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã đến Lahore sau 7 năm sống lưu vong tại Ả Rập Saudi. Ông là nhân vật đối lập mới nhất của Pakistan trở về nước trước cuộc bầu cử sang năm.

Bất kể một vòng đai an ninh chặt chẽ quanh phi trường Lahore, hàng ngàn người ủng hộ reo hò đã tìm cách vào trong tòa nhà để đón ông Sharif hôm nay.

Trước đó, các thành viên của phe đối lập cho hay cảnh sát Pakistan đã vây bắt các ủng hộ viên để tìm cách ngăn chặn một cuộc biểu tình lớn hoan nghênh ông Sharif trở về.

Các giới chức chính phủ cho biết ông Sahrif sẽ được phép ở lại Pakistan. Quyết định cho phép ông Sharif ở lại được đưa ra sau các cuộc họp tuần trước tại Ả Rập Saudi giữa nhà lãnh đạo Pakistan, tướng Pervez Musharraf và quốc vương Abdullah.

Đảng của ông Sharif thuộc một liên minh đối lập đang tính tẩy chay cuộc tổng tuyển cử vào tháng giêng nếu ông Musharraf không chịu chấm dứt lệnh khẩn trương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG