Đường dẫn truy cập

Cựu thủ tướng Sharif sẽ trở về Pakistan vào Chủ nhật


Các viên phụ tá thân cận với cựu thủ tướng Nawaz Sharif cho hay nhà lãnh đạo sống lưu vong này sắp trở về Pakistan trước khi hết hạn đăng ký bầu cử vào thứ hai tới.

Các nhà lãnh đạo cấp cao thuộc đảng Liên minh Hồi giáo-Nawaz của ông Sharif cho hay vị cựu thủ tướng và các thành viên trong gia đình ông sẽ đến thành phố Lahore miền đông vào ngày mai.

Các giới chức Pakistan chưa cho biết họ có sẽ tìm cách trục xuất ông Sharif hay không, như là họ đã làm khi ông tìm cách thực hiện cuộc trở về tương tự hồi tháng 9.

Đảng Liên minh Hồi giáo Pakistan của ông Sharif nằm trong một liên minh các đảng đối lập đang tính tẩy chay cuộc bầu cử quốc hội vào tháng giêng sang năm.

Cựu cầu thủ bóng cricket và lãnh tụ đối lập Imran Khan hôm nay nói với các phóng viên rằng tham gia bầu cử sẽ chỉ khiến cho chức tổng thống của tướng Musharraf mang thêm tính chất hợp pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG