Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Iraq bắt giam hơn 30 công nhân người nước ngoài


Giới chức quân đội Mỹ nói rằng quân đội Iraq đã bắt giam 43 người, phần lớn là người nước ngoài, sau khi một phụ nữ Iraq bị thương trong một vụ nổ súng ở Baghdad.

Giới chức nói rằng những người bị bắt có 10 người Iraq, 21 người Sri Lanka, 9 người Nepal, 2 người Fiji và 1 người Ấn Ðộ. Những người này đang đi trên một đoàn xe qua quận Karrada khi vụ nổ súng xảy ra.

Vụ việc đang được điều tra, và tình hình của người phụ nữ chưa được biết sẽ ra sao.

Một phát ngôn viên của quân đội Mỹ cho biết đoàn này xe thuộc về Almoo Group, một công ty có trụ sở ở Dubai ký hợp đồng cung cấp thức ăn, nước uống cho quân đội Mỹ.

Tuy nhiên, phát ngôn viên này không thể cho biết những người bị bắt có đang thực hiện hợp đồng vào lúc đó hay không.

Vụ nổ súng hôm thứ Hai là một trong nhiều vụ việc gần đây có liên quan đến các công ty an ninh ở Iraq. Trong vụ việc gây chết người nhiều nhất, vệ sĩ của công ty Blackwater USA đã nổ súng ở Baghdad hồi tháng 9 làm 17 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG