Đường dẫn truy cập

Trực thăng của quân đội Mỹ rớt ở Iraq, 2 quân nhân thiệt mạng


Tại Iraq, một máy bay trực thăng của quân đội Hoa Kỳ đã rơi xuống một nơi thuộc miền Đông Nam của Baghdad, làm 2 quân nhân thiệt mạng và 12 người bị thương.

Tin sơ bộ cho biết máy bay rơi không phải vì đạn của địch quân. Chưa rõ 2 quân nhân thiệt mạng là người nước nào, và chưa rõ máy bay này loại gì.

Lần cuối cùng có một máy bay trực thăng của Hoa Kỳ rơi tại Iraq là vào tháng 8.

Trong một tin khác, nhà chức trách Iraq vừa phát hiện một ngôi mộ tập thể có chứa ít nhất 13 xác của những người Hồi giáo Shia bị Saddam Hussein sát hại trong cuộc nổi dậy vào năm 1991.

Cuộc nổi dậy là do người Shia phát động để lật đổ Saddam Hussein sau khi có cuộc chiến tranh vùng Vịnh lần thứ nhất. Một nông dân đã tìm thấy ngôi mộ này ở phía Bắc thành phố Najaf.

Trong khi đó, Thủ Tướng Iraq ông Nouri al-Maliki đổ lỗi cho Phó Tổng Thống Tariq al-Hashemi, về sự chậm trễ trong việc thực thi những bộ luật do Quốc Hội ban hành.

Tổng Thống Maliki nói rằng các bộ luật phải được phê chuẩn bởi một ủy ban gồm 3 người, trong đó có Tổng Thống và Phó Tổng Thống al-Hashemi, nhưng ông al-Hashemi không chịu ký.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG