Đường dẫn truy cập

Bom nổ giết chết 4 người tại hai thành phố ở Iraq


Các giới chức Iraq cho hay, một xe bom phát nổ tại thành phố Mosul, ở phía Bắc thủ đô Baghdad ngày hôm nay làm 3 người thiệt mạng và 16 người bị thương.

Tại thành phố Tikrit, một trái bom phát nổ làm 1 người thiệt mạng và 1 người nữa bị thương khi họ tìm cách vô hiệu hóa trái bom này.

Qua những tin khác, nhà chức trách Iraq cho hay, trong thời gian ngắn nữa họ sẽ đưa ra xét xử 2 cựu giới chức Bộ Y Tế bị cáo buộc là đã giúp các dân quân Shia thực hiện vụ đổ máu vì xung đột giáo phái.

Một phát ngôn viên chính phủ tại Baghdad cho biết hai nhân vật này là cựu Thứ Trưởng Hakim Zamili, và cựu Thiếu Tướng Hamid al-Shammari, người đứng đầu lực lượng an ninh của Bộ Y Tế.

Hai người vừa kể bị tố cáo là đã điều khiển hoặc trợ giúp các đội hành quyết của tổ chức dân quân Shia đem hằng trăm bệnh nhân người Sunni ra khỏi bệnh viện và giết họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG