Đường dẫn truy cập

ASEAN bác bỏ kêu gọi đình chỉ tư cách thành viên của Miến Ðiện


Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á đã bác bỏ lời kêu gọi của Thượng Viện Hoa Kỳ là rút lại tư cách hội viên của Miến Điện vì thành tích nhân quyền tồi tệ của chính phủ nước này.

Hôm nay, Tổng Thư Ký Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á, ông Ong Ken Yong, nói rằng đối đầu không phải là biện pháp thích hợp để đối phó với chính phủ quân nhân của Miến Điện.

Hôm Thứ Sáu vừa rồi, Thượng Viện Hoa Kỳ đã đồng thanh chấp thuận việc kêu gọi lãnh đạo các nước Á Châu đình chỉ tư cách hội viên của Miến Điện trong khối ASEAN.

Trong khi đó thì Lào và Kampuchia hôm nay đã lên án các nước Phương Tây về việc áp đặt các biện pháp chế tài kinh tế đối với Miến Điện và nói rằng những biện pháp đó gây phương hại tới các thường dân.

Lãnh đạo các nước trong khối ASEAN nhóm họp tại Singapore trong tuần này và đến Thứ Ba này họ sẽ ký một hiệp định cho khối này quy chế pháp lý tương tự như Liên Hiệp Âu Châu. Hiệp định này mở đường cho công cuộc kết hợp kinh tế giữa các nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG