Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện trả tự do cho 6 tù nhân chính trị


Một luật sư của đảng dân chủ đối lập chính tại Miến Điện cho hay, chính phủ Miến Điện đã phóng thích 6 tù nhân chính trị khỏi nhà tù Insein khét tiếng.

Luật sư Aung Thein nói rằng, việc phóng thích tù nhân này đã xảy ra một thời gian ngắn sau khi đặc sứ nhân quyền của Liên Hiệp Quốc, ông Paulo Sergio Pinheiro, gặp các tù nhân chính trị tại nhà tù này ngày hôm qua.

Ông Aung nói rằng 5 tù nhân chính trị được phóng thích là thành viên của đảng đối lập Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân chủ, và người thứ sáu là một người hoạt động sinh viên.

Chuyến viếng thăm nhà tù Insein của ông Paulo Sergio Pinheiro đánh dấu buổi kết thúc chuyến viếng thăm đầu tiên của ông tới Miến Điện sau bốn năm nay.

Ông có mặt tại Miến Điện để điều tra xem có bao nhiêu người thiệt mạng hoặc bị cầm tù trong vụ đàn áp những người biểu tình đòi dân chủ hồi tháng Chín.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG