Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Mỹ, Iraq hạ sát 15 nghi can khủng bố Al-Qaida


Quân đội Mỹ tại Iraq cho hay các lực lượng Hoa Kỳ và Iraq đã tiêu diệt 15 người bị nghi ngờ là các phần tử khủng bố Al-Qaida trong một cuộc giao tranh kéo dài suốt ngày ở phía Nam Baghdad.

Cũng theo nguồn tin trên hôm thứ Ba thì cuộc giao tranh đã xảy ra hôm thứ Hai tại thị trấn Adwaniyah.

Quân đội Mỹ nói rằng có đến 45 tay súng Al-Qaida trên những chiếc xe tải và đi bộ đã tấn công những chốt kiểm soát do các cư dân tại địa phương thiết lập.

Trong thời gian gần đây, người dân tại địa phương này đã bắt đầu hợp tác với quân đội Hoa Kỳ.

Theo tin chi tiết thì lực lượng bảo vệ an ninh địa phương đã đẩy lui quân tấn công với sự yểm trợ của các lực lượng Hoa Kỳ và Iraq. Các chiến đấu cơ F16 của Mỹ cũng đã thả 2 quả bom lớn vào khu vực này trong lúc giao tranh.

Quân đội Hoa Kỳ đã tuyển dụng hàng ngàn người Iraq để điều hành các trạm kiểm soát và canh gác các hạ tầng cơ sở ở bên trong và chung quanh Baghdad.

Theo lời các chỉ huy trưởng của quân đội Mỹ thì các lực lượng bảo vệ an ninh tại địa phương đã giúp làm giảm bớt tình hình bạo động trong những tháng gần đây.

Mặt khác, theo nguồn tin quân sự Mỹ thì các lực lượng đặc biệt Iraq đã bắt giữ hai thủ lãnh cực đoan tại Tây Nam Baghdad hôm Chủ Nhật. Đây là những phần tử bị tình nghi là đã có liên hệ đến những cuộc tấn công vào các binh sĩ Hoa Kỳ và Iraq, và người ta tin rằng một trong hai người này đã có tham gia vào một vụ bắt cóc và sát hại 15 thường dân Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG