Đường dẫn truy cập

Ðồng minh của giáo sĩ al-Sadr yêu cầu giải tán quốc hội Iraq


Một đồng minh quan trọng của giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr đã yêu cầu giải tán quốc hội Iraq và tổ chức cuộc bầu cử quốc hội mới.

Một đại biểu quốc hội có tiếng thuộc khối chính trị của ông Moqtada al-Sadr hôm nay đã nói với các nhà báo tại Iraq rằng quốc hội hiện nay đã trở thành một gánh nặng đối với nhân dân Iraq.

Ông yêu cầu duyệt lại luật bầu cử, nhưng nói rằng, ông chỉ bày tỏ ý kiến riêng chứ không phải là quan điểm chung trong khối của ông. Nhà chức trách Iraq cũng cho biết, có một đại úy cảnh sát bị thiệt mạng trong vụ nổ súng tại miền Bắc nước này.

Cảnh sát nói rằng, viên đại úy vừa kể đang lái xe cùng đi với gia đình tại thành phố Kirkuk thì bị các phần tử vũ trang bắn vào xe của ông làm ông này thiệt mạng và người vợ bị thương.

Tại những nơi khác ở Kirkuk, nhà chức trách Iraq cho hay, một trái mìn trên đường phát nổ gần đoàn xe của cảnh sát làm ít nhất 3 cảnh sát viên bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG