Đường dẫn truy cập

Trực thăng Thổ Nhĩ Kỳ oanh kích các ngôi làng ở miền bắc Iraq


Các giới chức tại Iraq cho hay, máy bay trực thăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công những làng bỏ hoang tại miền Bắc Iraq trong cuộc oanh tạc nhắm vào phiến quân người Kurds.

Các giới chức nói rằng, những vụ đánh bom này được thực hiện trước rạng sáng hôm nay gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện chưa có tin về số thương vong.

Tuy nhiên, Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã nói với báo chí rằng ông không được biết về một hành động nào như vậy.

Chính phủ Ankara đã từng đe dọa mở các cuộc hành quân ngang qua biên giới để truy quét các phiến quân thuộc Đảng Công Nhân Kurdistan, là tổ chức mới đây đã gia tăng các cuộc tấn công vào bên trong Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tập trung hằng chục ngàn quân dọc theo biên giới Iraq, và đã thi hành một số các cuộc không kích và pháo kích nhắm vào các mục tiêu phiến quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG