Đường dẫn truy cập

Các nhà thầu an ninh tư nhân ở Afghanistan bị chỉ trích


Một cuộc khảo cứu mới vừa được công bố đã chỉ trích các nhà thầu tư nhân cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Afghanistan là đã làm gia tăng cảm giác mất an ninh trong dân chúng.

Cuộc khảo cứu được công bố ngày hôm qua do Viện Hòa Bình Thụy Sỹ thực hiện nói rằng, nhiều người Afghanistan không thể phân biệt được sự khác nhau giữa các nhân viên bảo vệ tư nhân với quân đội Afghanistan và lực lượng quốc tế.

Nhà khảo cứu Thụy Sỹ, bà Susan Schmeidl, nói nguyên văn rằng vấn đề chính là không có ai 'canh chừng những người bảo vệ'. Phúc trình vừa kể nói rằng, một số công ty bảo vệ hoạt động tại Afghanistan đã thuê mướn các dân quân có liên hệ với những hoạt động phạm pháp.

Chính phủ Afghanistan chưa đưa ra luật lệ quản lý ngành dịch vụ an ninh tư nhân, nhưng cảnh sát Afghanistan đã bắt đầu trấn áp những tổ chức hoạt động không có giấy phép.

Các công ty bảo vệ an ninh này gồm có những tổ chức quốc tế như Blackwater có trụ sở tại Hoa Kỳ và các công ty nhỏ hơn do người Afghanistan làm chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG