Đường dẫn truy cập

Bà Bhutto kêu gọi biểu tình phản đối sự cai trị theo lệnh khẩn cấp


Cựu Thủ tướng Pakistan, bà Benazir Bhutto vừa loan báo kế hoạch tổ chức một cuộc biểu tình qui mô lớn gần thủ đô Islamabad để phản đối sự cai trị theo lệnh khẩn cấp mà Tổng thống Pervez Musharraf ban bố hôm thứ bảy.

Bà Bhutto hôm nay yêu cầu Tổng thống Musharraf phục hồi hiến pháp, loan báo ngày bầu cử quốc hội, và rời khỏi chức vụ tư lệnh quân đội trước ngày 15 tháng này.

Bà cũng hối thúc những người ủng hộ bà không tuân hành lệnh cấm tụ họp nơi công cộng và tham gia cuộc mít ting ở thành phố Rawalpindi vào thứ sáu tới đây.

Bà Bhutto kêu gọi dân chúng trên cả nước tự nguyện để cho cảnh sát câu lưu nhằm làm áp lực với chính phủ.

Các giới chức thành phố Rawanpindi nói rằng họ nhất định không để cho cuộc tụ họp này diễn ra.

Cũng trong ngày hôm nay, các luật sư ở Islamabad lại đụng độ với cảnh sát bên ngoài các tòa án sang tới ngày thứ ba liên tiếp trong những vụ biểu tình chống sắc lệnh khẩn cấp.

Mặt khác, người đứng đầu đảng đương quyền của Tổng thống Musharraf cho biết nhà lãnh đạo thuộc phe quân nhân này có thể sẽ thu hồi lệnh khẩn cấp trong vòng 2 hoặc 3 tuần nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG