Đường dẫn truy cập

Mỹ kêu gọi ông Musharraf từ bỏ chức vụ Tổng tư lệnh quân đội


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice nói rằng Tổng thống Pervez Musharraf của Pakistan nên từ bỏ chức vụ Tổng tư lệnh quân đội để phục hồi nền cai trị dân sự.

Phát biểu tại một cuộc họp báo trên vùng bờ Tây hôm nay, Ngoại trưởng Hoa Kỳ kêu gọi Tướng Musharraff thực thi lời cam kết cởi bỏ bộ quân phục.

Bà cũng cho biết Hoa Kỳ tin rằng đường hướng tốt nhất cho Pakistan là quay trở lại nền cai trị hợp hiến sau khi tiến hành bầu cử.Trước đó trong ngày hôm nay, Hoa Kỳ đã hoãn lại một cuộ họp về quốc phòng với Pakistan được ấn định diễn ra trong tuần này.

Trong khi đó, chính phủ Hà lan loan báo đình chỉ viện trợ cho Pakistan để bày tỏ sự bất bình đối với sắc lệnh khẩn cấp được ban hành tại nước này.

Chính phủ Anh cho biết đang duyệt lại việc viện trợ cho Pakistan. Và giới chức hàng đầu của tổ chức Nhân quyền LHQ, bà Louise Arbour, bày tỏ lo ngại trước việc hằng trăm luật sư, thẩm phán và các nhà hoạt động đã bị bắt tại Pakistan kể từ khi sắc luật khẩn cấp được ban hành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG