Đường dẫn truy cập

Moscow: Mỹ 'làm ngơ' trước kế hoạch phòng thủ phi đạn do Nga đề nghị


Nga cáo giác rằng Hoa Kỳ đang đẩy mạnh các kế hoạch thiết đặt hệ thống phòng chống phi đạn ở Châu Âu, mà không cân nhắc thích đáng đến các phương án do Nga đề nghị.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại Giao Nga cũng gợi ý rằng Washington đang tìm cách thành lập một liên minh chống Iran, một trong những nước bất hảo. Hoa Kỳ thiết đặt hệ thống phi đạn là nhằm đối phó với phi đạn của Iran.

Chính quyền của Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush muốn bố trí 10 phi đạn nghênh cản ở Ba Lan và hệ thống radar hướng dẫn ở Cộng Hòa Czech. Moscow nói rằng kế hoạch này sẽ gây bất ổn cho Châu Âu và dẫn đến một cuộc chạy đua võ trang mới.

Trong tuyên bố đưa ra hôm thứ tư, người phát ngôn của bộ Ngoại Giao ông Mikhail Kamynin nói rằng nhà cầm quyền Nga có cảm tưởng là Hoa Kỳ đang tìm cách nhằm làm cho việc thực hiện các kế hoạch này không thể đảo ngược được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG