Đường dẫn truy cập

Nga thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn tầm ngắn


Nga loan báo vừa thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn được phóng từ nước láng giềng Kazakhstan.

Một người phát ngôn của quân đội Nga cho hay tên lửa đánh chặn tầm ngắn của Nga đã đánh trúng mục tiêu trong cuộc thử nghiệm.

Cuộc thử nghiệm diễn ra trong lúc tình hình căng thẳng đang gia tăng trước việc Mỹ đang dự tính thiết đặt 10 tên lửa đánh chặn tại Ba Lan và một hệ thống ra-đa hướng dẫn đặt tại Cộng Hòa Czech.

Washington nói rằng hệ thống tên lửa đánh chặn của Mỹ nhằm mục đích bảo vệ cho nước Mỹ và các đồng minh Châu Âu trước những đe dọa tên lửa từ các nhà nước nguy hiểm như Bắc Triều Tiên và Iran.

Nga nói rằng việc Mỹ thiết đặt các tên lửa tại đây sẽ gây bất ổn cho khu vực Ðông Âu và sẽ dẫn đến một cuộc chạy đua vũ trang mới.

Hôm thứ hai vừa qua, Nga đã phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa, loại SS-18, từ Kazakhstan đến bán đảo Kamchatka ở miền viễn tây của Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG