Đường dẫn truy cập

Nổ bom xe buýt ở Nga, 8 người chết, 56 người bị thương


Các giới chức Nga cho hay một vụ nổ bom trên xe buýt tại thành phố Togliatti ở miền trung đã giết chết ít nhất 8 người, và gây thương tích cho 56 người.

Vụ nổ xảy ra sáng nay trong giờ cao điểm. Phần lớn những người bị thương là sinh viên. Các cơ quan truyền thông Nga nói rằng giới hữu trách tin rằng đây có thể là một vụ khủng bố.

Nhân viên điều tra đang tìm cách xác định xem quả bom do hành khách mang theo hay là được cài ở bên trong xe hoặc ở dưới gầm xe.

Tổng thống Vladimir Putin đã phái một viên chức hàng đầu của cơ quan điều tra liên bang đến Togliatti để trợ giúp cho cuộc điều tra.

Phát ngôn viên của tỉnh trưởng tỉnh Samara cho đài VOA biết rằng giới hữu trách đã bắt đầu điều tra vụ nổ như một vụ án hình sự liên quan tới các tội khủng bố, giết người có dự mưu và làm bom bất hợp pháp.

Togliatti là nơi đặt bản doanh của công ty AvtoVAZ, công ty sản xuất xe hơi lớn nhất của Nga. Đây cũng là nơi thường xảy ra những vụ bạo động của các băng đảng tranh giành quyền lợi với nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG