Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ muốn tự quyết định về việc tấn công phiến quân người Kurd


Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ Racep Tayyip Erdogan nói rằng, chính phủ Ankara sẽ quyết định về việc tung ra các cuộc tấn công ngang qua biên giới Iraq để truy quét các phần tử phiến quân người Kurds.

Hôm nay tại Romania, ông Erdogan nói rằng, Hoa Kỳ có thể không muốn Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện các cuộc hành quân như vậy, nhưng chính phủ Ankara sẽ quyết định về những gì cần phải làm.

Thổ Nhĩ Kỳ quy trách nhiệm cho các phiến quân thuộc đảng Công Nhân Kurdistan là tung ra các cuộc tấn công vào miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ gây nhiều chết chóc từ các căn cứ của họ tại miền Bắc Iraq.

Trong một diễn biến khác, Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Abdullah Gul, nói rằng chính phủ Ankara đã không còn đủ kiên nhẫn và sẽ không dung thứ cho các cuộc tấn công này nữa.

Lên tiếng trong một hội nghị cấp vùng tại thủ đô Ankara, ông Gul nói rằng, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ quyết tâm áp dụng các biện pháp cần thiết để chấm dứt những đe dọa do các phiến quân gây ra xuất phát từ các căn cứ của họ ở miền Bắc Iraq.

Một phái đoàn cấp cao của Iraq đang hội họp với các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ tại Ankara ngày hôm nay trong nỗ lực ngoại giao để làm dịu bớt căng thẳng dọc theo biên giới hai nước.

XS
SM
MD
LG