Đường dẫn truy cập

Iraq ra lệnh đóng cửa tất cả văn phòng và cơ sở của PKK


Thủ Tướng Iraq Nouri al-Maliki ra lệnh đóng cửa tất cả văn phòng và cơ sở của Đảng Công Nhân Kurdishtan và không cho phép nhóm này hoạt động trên lãnh thổ của Iraq.

Trong một tuyên bố mới đây, ông Maliki gọi nhóm này là một tổ chức khủng bố. Ông nói Iraq sẽ áp dụng mọi biện pháp có thể để chấm dứt mọi hoạt động của Đảng Công Nhân Kurdishtan vốn đang đe dọa tình hình an ninh của cả Iraq lẫn Thổ Nhĩ Kỳ.

Có mặt tại Baghdad, Bộ Trưởng Ngoại Giao Thổ Nhĩ Kỳ, ông Hoshyar Zebari đã bác bỏ một đề nghị ngưng bắn do các phần tử tranh đấu thuộc Đảng Công Nhân Kurdishtan đưa ra; ông nói ngưng bắn chỉ có thể thỏa thuận được giữa hai chính phủ chứ không thể được thỏa thuận với một tổ chức khủng bố.

Trong khi đó, tại thành phố Ramadi, hơn 2,000 nhân viên cảnh sát và binh sĩ đã tổ chức một cuộc tuần hành để vinh danh một tộc trưởng phái Sunni bị giết hại, ông Abdul Sattar Abu Risha, vốn là một đồng minh thân cận của Mỹ đã đứng ra tổ chức các nhóm người Ả Rập Sunni để chống lại mạng lưới al-Qaida tại Iraq.

Ông đã bị sát hại hồi tháng trước trong một vụ nổ bom xe tại thành phố Ramadi, thủ phủ của tỉnh Anbar.

Trong một diễn biến khác, hôm thứ ba vừa qua một máy bay trực thăng của quân đội Mỹ đã nã đạn vào một nhóm người đang gài bom trên một con đường ở khu vực phía bắc Baghdad, giết chết 11 người, trong đó có 6 thường dân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG