Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công phiến quân người Kurd bên trong lãnh thổ Iraq


Các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, quân đội nước họ đã nhắm vào các vị trí của phiến quân người Kurd ở bên trong lãnh thổ miền Bắc Iraq kể từ khi diễn ra một cuộc phục kích gần biên giới hôm Chủ Nhật làm 12 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Các giới chức cho biết, các đơn vị pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ đã pháo kích những vị trí nghi là căn cứ của phiến quân ngang qua biên giới hồi tối hôm qua.

Và Thông tấn xã Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, các chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ đã dội bom các vị trí của phiến quân dọc theo biên giới Iraq Thổ Nhĩ Kỳ ngày hôm nay.

Các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, hành động này là để trả đũa cuộc phục kích hôm Chủ Nhật tại miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, và kgông phải là nằm trong một cuộc tiến quân trên quy mô lớn vào lãnh thổ Iraq.

Hôm nay, tại Ankara, các nhà lãnh đạo chính trị và quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cuộc họp của Hội Đồng An ninh Quốc gia để thảo luận về các biện pháp thêm nữa nhắm vào các phiến quân thuộc Đảng Công Nhân Kurdistan.

Một phái đoàn cấp cao từ Iraq sẽ viếng thăm Ankara để tham dự cuộc hội đàm với các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày mai.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ali Babacan nói rằng, ông hy vọng là phái đoàn này sẽ đưa ra những đề nghị cụ thể về phương cách giải tỏa căng thẳng tại vùng biên giới hai nước.

Ông Babacan đã hội họp với nhà chức trách Iraq tại Baghdad ngày hôm qua.

Các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, hôm qua, Tổng Thống Jalal Talabani của Iraq đã nói với ông Babacan rằng chính phủ Baghdad có thể sẽ thỏa thuận giải giao các phiến quân người Kurd cho chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG