Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga vẫn đi Iran mặc dù có cảnh báo về một âm mưu ám sát


Tổng thống Vladimir Putin nói rằng ông sẽ đi thăm Iran, tuy báo chí Nga vừa loan tin là có một âm mưu ám sát ông trong chuyến công du này.

Tại một cuộc họp báo ở Đức ngày hôm nay, nhà lãnh đạo Nga nói rằng dĩ nhiên là ông sẽ đi Iran vì nếu ông nghe theo tất cả những khuyến nghị về an ninh thì ông sẽ không bao giờ đặt chân ra khỏi nước Nga.

Tin về âm mưu ám sát được hãng thông tấn Interfax của Nga loan tải lần đầu tiên trong ngày hôm qua. Theo Interfax, những kẻ nổ bom tự sát đã được huấn luyện để tấn công ông Putin ở Iran. Họ không nói rõ là nhóm nào dính líu tới vụ này.

Bộ Ngoại giao Iran nói rằng cáo giác vừa kể là vô căn cứ và nhằm phá hoại các mối quan hệ tốt đẹp giữa Iran với Nga.

Theo lịch trình đã được ấn định, ông Putin sẽ hội kiến Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad tại Tehran vào ngày thứ ba sau khi tới Iran vào tối thứ hai.

Hai nhà lãnh đạo cũng sẽ tham dự một hội nghị thượng đỉnh của các nước ven biển Casbie.

Đây sẽ là lần đầu tiên một nhà lãnh đạo điện Kremlin đi thăm Iran kể từ năm 1943, khi ông Joseph Stalin đến thăm nước láng giềng Hồi giáo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG