Đường dẫn truy cập

Thương thuyết gia hạt nhân của Iran từ chức


Phát ngôn viên của chính phủ Iran nói rằng, thương thuyết gia hàng đầu của chính phủ Iran về chương trình hạt nhân gây nhiều tranh cãi của nước này, ông Ali Larijani, đã từ chức.

Cơ quan thông tấn chính thức của nhà nước Iran trích thuật lời phát ngôn viên chính phủ, ông Gholam Hossein Elham, hôm nay nói rằng, ông Larijani đã xin từ chức nhiều lần và cuối cùng Tổng Thống Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad đã chấp nhận việc xin từ chức của ông.

Tuy nhiên, lý do xin từ chức của ông Larijani chưa được công bố.

Trong tuần này ông Larijani đã nói rằng, ông sẽ mở thêm các cuộc thảo luận với ông Javier Solana, ủy viên chính sách đối ngoại Liên Hiệp Âu Châu tại Rome vào ngày thứ Ba này.

Phát ngôn viên chính phủ Iran nói rằng, người sẽ lên thay thế ông Larijani là Thứ Trưởng Ngoại Giao Iran, ông Saeed Jalili, sẽ tiến hành những cuộc thảo luận với ông Solana.

Hoa Kỳ và các nước Tây Phương khác cáo buộc Iran là đã bí mật tìm cách sản xuất võ khí hạt nhân. Chính phủ Tehran đã phủ nhận cáo buộc này và nói rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ có mục đích hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG