Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga chỉ trích chính sách Iraq của Mỹ


Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ trích cuộc chiến do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Iraq và nói rằng Mỹ cần phải định ra một thời điểm chắc chắn cho việc rút quân đội ra khỏi Iraq.

Ông Putin nói rằng ông không tán đồng với các nhà lãnh đạo Hoa kỳ về vấn đề thời điểm rút quân ở Iraq.

Ông Putin cũng nói thêm rằng thời hạn chót cho việc rút quân cần được đề ra, nếu không các nhà lãnh đạo Iraq sẽ không cấp bách phát triển lực lượng an ninh của họ.

Hôm nay, Tổng thống Putin nói rằng việc định ra thời điểm rút quân sẽ buộc giới lãnh đạo tại Iraq củng cố lực lượng an ninh của họ. Ông Putin đã đưa ra nhận định này trong cuộc hỏi đáp hàng năm được truyền hình tại thủ đô Moscow.

Tổng thống Nga cũng nói thêm rằng cuộc chiến tranh tại Iraq cho thấy nhu cầu đối với những nước giàu tài nguyên như Nga cần phải xây dựng lực lượng quân đội để tự vệ.

Ông Putin nói rằng Nga đủ mạnh để bảo vệ những quyền lợi trong lãnh thổ quốc gia và trong những khu vực khác trên thế giới.

Điện Kremlin cho hay có hơn một triệu người đã gởi câu hỏi đến cho chương trình hỏi đáp hàng năm lần thứ sáu này của Tổng thống Putin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG