Đường dẫn truy cập

Giới chức thuộc đảng chính trị người Kurd ở Iraq thiệt mạng vì bom


Các giới chức Iraq cho hay: một chiếc minibus chở bom đã phát nổ gần trụ sở của một đảng chính trị chủ yếu của người Kurd ở thành phố Mosul, giết chết một viên chức của đảng này.

Vụ tấn công hôm nay nhắm vào Đảng Dân chủ Kurdistan còn gây thương tích cho 15 người khác.

Cũng trong ngày hôm nay một vụ nổ bom xe hơi ở thành phố Tikrit đã giết chết ít nhất 4 người, trong đó có 1 cảnh sát viên. Vụ này còn gây thương tích cho gần 10 người.

Xa hơn về phía nam, cảnh sát Iraq cho biết 11 em học sinh và ít nhất hai giáo viên bị thương khi một ngôi trường ở thành phố Diwaniyah bị trúng đạn súng cối.

Mặt khác, các giới chức Iraq đã lên án vụ các nhân viên bảo vệ người nước ngoài bắn chết hai phụ nữ ở Baghdad ngày hôm qua.

Nhân viên an ninh của một công ty bảo vệ do người Úc làm chủ đã bắn vào xe của hai phụ nữ khi xe này chạy tới gần đoàn xe của họ ở quận Karrada.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG