Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra biện pháp mạnh chống phiến quân người Kurd


Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã phê chuẩn toàn bộ các biện pháp cần thiết để chống lại các phiến quân người Kurd hoạt động ở miền bắc Iraq, kể cả việc có thể tiến quân vào Iraq.

Một thông cáo của văn phòng Thủ tướng cho biết ông Erdogan ra lệnh thực hiện những hành động pháp lý, kinh tế, chính trị và có thể bao gồm hành động quân sự để chống lại lực lượng mà chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ gọi là 'một tổ chức khủng bố' ở miền bắc Iraq.

Lời cảnh báo này được đưa ra hôm nay sau khi ông Erdogan họp với các giới chức an ninh cao cấp để thảo luận về những biện pháp cứng rắn hơn đối với phiến quân người Kurd ở Iraq.

Những vụ tấn công mới đây của phiến quân đã giết chết 15 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ. Tháng trước, phiến quân người Kurds cũng phục kích một chiếc xe khách ở Sirnak và sát hại 12 thường dân.

Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng phiến quân của đảng công nhân người Kurd bị cấm hoạt động đã thực hiện những vụ tấn công trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ từ những căn cứ ở miền bắc Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG