Đường dẫn truy cập

LHQ: Số người Iraq xin tị nạn ở các nước công nghiệp hóa tăng gấp đôi


Cơ quan về người tị nạn của LHQ cho biết số người Iraq đi tìm nơi tị nạn tại các nước công nghiệp hóa trong nửa đầu năm nay đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Hôm nay, cơ quan này nói trong một tuyên bố rằng từ tháng Giêng cho đến tháng 6 năm nay, gần 20,000 người Iraq đã xin tị nạn tại 36 nước công nghiệp hóa.

Thụy Điển là nơi có nhiều người đăng ký nhất – với khoảng phân nửa số người xin tị nạn ở đó – tiếp sau là Hy Lạp, Thụy Sĩ, và Đức.

Bản tuyên bố nói rằng nếu khuynh hướng này tiếp tục sẽ có khoảng 50,000 người tị nạn Iraq xin định cư ở các quốc gia công nghiệp trước cuối năm nay.

Cao uỷ tị nạn Liên hiệp quốc cho biết hiện có khoảng 2 triệu 200 ngàn người Iraq bỏ nước đi lánh nạn, hầu hết những người này đã phải chạy qua các nước láng giềng, đặc biệt là Syria và Jordan. Hai nước này chưa được công nghiệp hóa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG