Đường dẫn truy cập

Liên minh hạ sát một phần tử khủng bố al-Qaida, bắt giữ 8 nghi can


Quân đội Hoa Kỳ cho hay, lực lượng liên minh đã hạ sát một phần tử khủng bố thuộc tổ chức al-Qaida ở Iraq và bắt giữ 8 nghi can tại thủ đô Baghdad cùng miền Bắc và miền Trung Iraq ngày hôm nay.

Quân đội cũng loan báo hai binh sĩ của họ thiệt mạng ngày hôm qua. Một người bị tử thương trong khi giao chiến tại tỉnh Diyala và người kia chết trong trường hợp khác tại thành phố Kirkuk.

Tại miền Nam Iraq, cảnh sát cho biết, các phần tử võ trang đã bắn chết một viên phụ tá của vị giáo sĩ Hồi Giáo Shia được kính trọng nhất trong nước là Đại Giáo Chủ Ali al-Sistani.

Cảnh sát cho biết, hồi tối hôm qua, Sheikh Amjad al-Jinabi, và người lái xe của ông đang đi ở phía Tây thành phố Basra thì bị các phần tử võ trang tấn công xe của ông.

Cũng ngày hôm qua, quân đội Hoa Kỳ đã bắt giữ một người đàn ông Iran tại thị trấn Sulaimaniya vì tình nghi là ông này đã đưa lậu mìn và các phần tử khủng bố người nước ngoài vào Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG