Đường dẫn truy cập

Mỹ bắt giữ nghi can Iran buôn lậu vũ khí vào Iraq


Các lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq đã bắt giữ một người đàn ông Iran bị tình nghi là đã đưa lậu những quả bom để gài bên vệ đường và các phần tử khủng bố nước ngoài vào Iraq.

Theo bản tuyên bố của quân đội Hoa Kỳ thì người đàn ông này là thuộc lực lượng Quds của Vệ Binh Cách Mạng Iran.

Cũng theo bản tuyên bố vừa kể thì đương sự đã bị bắt hôm sáng thứ Năm tại thị trấn Sulaimaniya ở miền Bắc Iraq.

Bộ Ngoại Giao Iran đã bác bỏ những cáo buộc của Hoa Kỳ và nói rằng người đàn ông này là thành viên trong một phái đoàn kinh doanh từ tỉnh Kermanshah của Iran.

Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ nói rằng các lực lượng Hoa Kỳ đã bắt giữ tổng cộng là 7 người hoạt động cho lực lượng Quds của Iran tại Iraq.

Theo phát ngôn viên Geoff Morrell của Ngũ Giác Đài thì vụ bắt giữ này là một bằng chứng nữa cho thấy rằng Iran đã không cổ võ cho sự ổn định tại Iraq.

Trong một diễn tiến khác, Thượng Tướng Raymond Odierno, Phó Tư Lệnh các lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq nói rằng những cuộc tấn công tại Iraq đã giảm sút rất nhiều trong những tháng gần đây.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG