Đường dẫn truy cập

Bạo động Iraq xuống mức thấp nhất kể từ vụ nổ bom Ngôi Đền Vàng


Phó tư lệnh lực lượng Mỹ ở Iraq cho biết bạo động ở đây đã giảm xuống tới mức thấp nhất kể từ khi vụ nổ bom Đền Vàng ở Samara năm 2006 làm bùng ra những vụ sát hại lẫn nhau vì lý do giáo phái.

Trong cuộc họp báo ở Baghdad hôm nay, Trung tướng Raymond Odierno nói rằng những vụ tấn công ở thủ đô Iraq đã giảm khoảng 50% kể từ tháøng giêng và số thương vong của thường dân cũng đã giảm đi.

Các lực lượng Mỹ đã bắt đầu cuộc trấn áp an ninh ở Baghdad hồi tháng hai và sau đó nới rộng chiến dịch này tới các tỉnh, để loại trừ những phần tử khủng bố thuộc nhóm al-Qaida ở Iraq cùng với những phần tử nổi dậy của phe Shia và phe Sunni.

Quân đội Mỹ cũng cho hay: các lực lượng liên minh hôm nay đã bắt giữ một thành viên của lực lượng tinh nhuệ Quds của Iran tại thành phố Sulimaniyah ở miền bắc Iraq.

Họ tố cáo rằng nhân vật này huấn luyện và cung cấp vũ khí cho các phần tử hiếu chiến ở Iraq. Lâu nay chính phủ Iran vẫn phủ nhận cáo giác cho rằng họ giúp đỡ cho các phần tử nổi dậy ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG