Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Gates: Binh sĩ Mỹ có thể sẽ phải lưu lại Iraq


Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates nói rằng binh sỹ Mỹ có lẽ sẽ phải lưu lại Iraq trong một khoảng thời gian mà ông gọi là 'kéo dài', nhưng ông nói con số đó sẽ chỉ còn là một phần nhỏ so với mức độ hiện nay.

Lên tiếng trong một cuộc phỏng vấn trên một đài truyền hình Hoa Kỳ hôm chủ nhật, ông Gates nói rằng tùy những điều kiện, các lực lượng Mỹ có thể có một vai trò hạn chế hơn, nhắm vào việc giữ gìn an ninh biên giới, huấn luyện quân sự cho quân đội Iraq, truy tìm al-Qaida và những dân quân nổi dậy.

Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ đã bác gợi ý cho rằng quân đội Mỹ không thể nào duy trì mức độ binh sỹ hiện thời tại Iraq lâu hơn nữa.

Hôm thứ sáu, Bộ trưởng quốc phòng Robert Gates cho biết có thể sẽ giảm số binh sỹ Hoa Kỳ tại Iraq từ 168 ngàn như hiện nay xuống còn 100 ngàn vào cuối năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG