Đường dẫn truy cập

Một công ty an ninh Mỹ bị cấm hoạt động ở Iraq


Bộ nội vụ Iraq đã ngưng giấy phép hoạt động của một công ty an ninh Hoa Kỳ đang bị điều tra về một vụ nổ súng tại Baghdad làm thiệt mạng 8 thường dân Iraq.

Phát ngôn viên bộ này hôm nay cho biết Công ty Blackwater USA bị cấm hoạt động ở bất cứ nơi nào ở Iraq. Công ty này cung cấp nhân viên an ninh cho nhiều hoạt động dân sự Mỹ ở Iraq.

Giới hữu trách Hoa Kỳ và Iraq đang điều tra về vụ nổ súng bộc phát khi một đoàn xe ngoại giao Hoa Kỳ được các nhân viên an ninh của công ty vừa kể hộ tống bị tấn công tại phía tây thủ đô Baghdad.

Các giới chức Iraq tố cáo các nhân viên an ninh đã nổ súng bừa bãi. Thủ tướng Nouri al-Maliki đã lên án vụ nổ súng, và gọi đó là một hành động tội phạm.

Trong các diễn biến khác, quân đội Hoa Kỳ cho biết lực lượng liên minh đã bắt giữ 1 tên khủng bố cao cấp Iraq và 11 nghi can có liên hệ với lực lượng al-Qud của đội vệ binh quốc gia Iran.

Quân đội cho biết 12 nghi can vừa kể chứa chấp và đưa lậu vũ khí của Iran vào Iraq để sử dụng trong các vụ tấn công vào thường dân nước này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG