Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush đề cử ông Mukasey vào chức vụ Bộ trưởng Tư pháp


Tổng thống Bush đã đề cử một vị thẩm phán liên bang đã hồi hưu lên thay cho ông Alberto Gonzales trong chức vụ Bộ trưởng Tư pháp.

Phát biểu tại Tòa Bạch Ốc hôm nay Tổng thống Bush nói rằng ông Michael Mukasey là người thấy rõ mối đe dọa mà Hoa kỳ đang phải đương đầu và biết làm thế nào để tiến hành cuộc chiến chống khủng bố một cách có hiệu qua.

Ông Mukasey từng giữ chức Chánh án Tòa Sơ thẩm Liên bang của Khu vực Nam New York và đã nghỉ hưu hồi năm ngoái.

Năm 1996, ông là chánh án của phiên tòa xử Giáo sĩ Hồi giáo quá khích Sheik Omar Abdel Rahman, người thường được biết với cái tên là Giáo sĩ Mù. Sheik Rahman bị tòa xét là can tội lập kế hoạch tấn công các địa điểm đặc trưng của thành phố New York.

Sau khi được chính thức đề cử, ông Mukasey giờ đây cần có sự phê chuẩn của Thượng viện hiện do đảng Dân chủ chiếm thế đa số.

Cựu Bộ trưởng tư pháp Gonzalez đã đệ đơn từ chức hồi cuối tháng 8, chấm dứt vụ giằng co giữa Tổng thống Bush với những nhà lập pháp đòi ông Gonzales từ chức.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG