Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush lập lại sự ủng hộ cho chiến lược Iraq


Tổng Thống Bush đã sử dụng buổi nói chuyện hằng tuần trên Đài phát thanh với nhân dân toàn quốc để nhắc lại chính sách của Hoa Kỳ tại Iraq và hứa sẽ rút bớt một số binh sĩ được triển khai tại đó từ nay tới cuối năm.

Tổng Thống Bush nói rằng, ông đã chấp nhận những khuyến cáo của Đại Tướng David Petraeus, Tư Lệnh quân đội Hoa Kỳ tại Iraq, là rút gần 6,000 binh sĩ ra khỏi Iraq.

Tổng Thống Bush cũng nói rằng, những khuyến cáo của Đại Tướng Petraeus bắt đầu giai đoạn kế tiếp của chính sách về Iraq vào tháng 12 này, bằng cách chuyển công tác các binh sĩ Hoa Kỳ từ vai trò lãnh đạo các cuộc hành quân sang vai trò hợp tác với binh sĩ Iraq.

Lên tiếng trước các nhà báo ngày hôm qua, Bộ Trưởng Quốc Phòng Robert Gates nói rằng, có khả năng là có thể giảm bớt số binh sĩ Hoa Kỳ tại Iraq xuống 100 ngàn người vào cuối năm tới.

Ông Gates nói rằng, ông tin là điều kiện tại Iraq có thể được cải thiện đủ để cắt giảm nhiều binh sĩ, nhưng Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ nói rằng ông chỉ bày tỏ hy vọng của ông, chứ không phải là một kế hoạch cụ thể của chính phủ của tổng thống Bush.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG