Đường dẫn truy cập

Iran đưa vào hoạt động 3,000 máy ly tâm


Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad nói rằng, nước ông đã đưa vào hoạt động hơn 3,000 máy li tâm tinh luyện uranium, đạt mục đích chính trong chương trình hạt nhân của họ.

Hôm nay, Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad nói rằng, Iran hãy còn đang lắp đặt thêm nhiều máy li tâm khác nữa.

Hôm nay, Bộ Ngoại Giao Iran cũng cảnh báo rằng nước họ sẽ xét lại sự hợp tác với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế nếu Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết thứ ba nhằm trừng phạt Iran.

Các nước thành viên trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã đe dọa áp đặt thêm các biện pháp chế tài đối với Iran nếu nước này không đình chỉ chương trình tinh luyện uranium của họ.

Hoa Kỳ và các nước đồng minh tố cáo Iran là tìm cách chế tạo võ khí hạt nhân ngụy trang bằng một chương trình hạt nhân dân dụng. Iran bác bỏ lời tố cáo này, và tuyên bố chương trình hạt nhân của họ chỉ có mục đích hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG