Đường dẫn truy cập

Mỹ kêu gọi Cơ Quan Nguyên Tử Năng gởi 'thông điệp rõ rệt' đến Iran


Hoa Kỳ kêu gọi Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế hãy đánh đi một thông điệp rõ rệt đến Iran liên quan tới các hoạt động hạt nhân gây nhiều tranh cãi của nước này.

Đặc sứ của Hoa Kỳ tại Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, ông Gregory Schulte, đã đưa ra lời kêu gọi này tại Vienne hôm thứ Sáu.

Ông Schulte nói Iran cần trả lời những thắc mắc chưa được giải đáp về chương trình hạt nhân của họ, và phải hợp tác vô điều kiện với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, đồng thời đình chỉ các hoạt động gây quan tâm cho quốc tế.

Đặc sứ Mỹ nói một kế hoạch hành động đạt được giữa Iran và Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đã phác họa một tiến trình có khả năng trở nên quan trọng để xác định điều mà ông gọi là những “thắc mắc về quá trình”, thế nhưng, theo ông Schulte, kế hoạch ấy vẫn chưa đi đủ xa.

Ông Mohamed ElBaradei, người đứng đầu Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, đã lên tiếng bênh vực kế hoạch này như một bước cần thiết để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng với Iran.

Ông ElBaradei khuyến cáo hãy tránh điều mà ông gọi là những lời khoa trương có thể nhắc nhở lại tình hình trước chiến tranh Iraq.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG