Đường dẫn truy cập

Nga khuyến khích Iran hợp tác với cộng đồng quốc tế


Một giới chức cao cấp của Nga nói rằng, sự hợp tác của chính phủ Mascơva với Tehran trong việc xây dựng một lò phản ứng hạt nhân đang khuyến khích Iran hợp tác với cộng đồng thế giới.

Hôm nay, tại Mascơva, giới chức năng lượng hạt nhân của Nga, ông Nikolai Spassky, nói rằng, việc Nga xây dựng nhà máy hạt nhân Bushehr khuyến khích chính phủ Tehran không rút ra khỏi hiệp định cấm phổ biến võ khí hạt nhân và Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế.

Chính phủ Tehran đã tham gia cuộc hội đàm với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế để tìm cách giải quyết những vấn đề mà cơ quan hạt nhân của Liên Hiệp Quốc này lo ngại đối với chương trình hạt nhân của Iran.

Hoa Kỳ đã hối thúc Nga ngưng hợp tác với Iran về vấn đề hạt nhân nhưng Nga nói rằng không có sự cấm đoán nào của quốc tế đối với việc Nga hợp tác trong việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân Bushehr tại miền Nam Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG