Đường dẫn truy cập

Chính phủ Iraq kêu gọi tất cả các tổ chức vũ trang ngưng hoạt động


Chính phủ Iraq đã yêu cầu các tổ chức võ trang trong nước tiếp theo Đạo Quân Mahdi là tổ chức dân quân Shia đình chỉ các hoạt động của họ.

Trong một tuyên bố đưa ra tối hôm qua, văn phòng của Thủ Tướng Nouri al-Maliki nói rằng quyết định của giáo sĩ Moqtada al-Sadr đình chỉ các hoạt động của dân quân đã tạo ra một cơ hội tốt cho các tổ chức dân quân khác đình chỉ hoạt động của họ hầu duy trì ổn định và chủ quyền của Iraq.

Hôm Thứ Tư, giáo sĩ Shia quá khích al-Sadr đã ra lệnh cho các dân quân của ông đình chỉ mọi hoạt động kể cả các hoạt động quân sự trong sáu tháng.

Hôm nay quân đội Hoa Kỳ cho biết, lực lượng liên minh đã hạ sát năm người nghi là các thành viên của tổ chức al-Qaida tại Iraq và bắt giữ 13 người khác tại Thung Lũng Sông Tigris.

Trong những tin khác, quân đội Mỹ nói rằng, một máy bay vận tải của quân đội chở một phái đoàn đại biểu quốc hội Hoa Kỳ đã gặp hỏa lực của địch ngày hôm qua khi phi cơ này cất cánh khỏi phi trường Baghdad. Không có ai bị thương trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG