Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush họp với lãnh đạo quân sự cấp cao tại Ngũ Giác Ðài


Tổng Thống Bush đã họp với giới lãnh đạo quân sự hàng đầu của Hoa Kỳ về các chiến dịch quân sự ở Iraq, hai tuần lễ trước khi một báo cáo quan trọng được đệ trình cho Quốc Hội Mỹ về những tiến bộ đạt được tại Iraq.

Hôm thứ Sáu, Tổng Thống Bush và Phó Tổng Thống Dick Cheney đã thảo luận với Chủ Tịch Ủy Ban các Tham Mưu Trưởng Liên quân Hoa Kỳ, Tư Lệnh các quân binh chủng và Bộ Trưởng Quốc Phòng Robert Gates trong một buổi họp kín tại Ngũ Giác Đài.

Theo các giới chức Tòa Bạch Ốc thì trong buổi họp này, các nhà lãnh đạo Mỹ thẩm định lại những thành quả của các lực lượng quân sự Mỹ ở Iraq và các toán dân sự tham gia công tác tái thiết ở Iraq, Afghanistan, khu vực Sừng Phi Châu và Philippines.

Tuy nhiên, một thông báo nói rằng nhà lãnh đạo Mỹ chủ yếu tập trung vào phúc trình về tình hình Iraq sẽ được đệ trình cho Quốc Hội trong tháng tới.

Trước đó tin cho hay là các giới chức Ngũ Giác Đài đã trình lên Tổng Thống những thẩm định thẳng thắn và những đề nghị của họ về cuộc chiến tranh ở Iraq.

Các nhà lãnh đạo quân sự cũng thảo luận với Tổng Thống Bush về tác động lâu dài của quyết định duy trì quân số của lực lượng Mỹ ở Iraq hiện nay, đang ở mức 160 ngàn quân.

Trong hai tuần nữa, Đại Tướng David Petraeus, Tư Lệnh Lực Lượng Hoa Kỳ tại Iraq, và Đại sứ Mỹ tại Iraq, ông Ryan Crocker, sẽ đệ trình lên Quốc Hội Hoa Kỳ một phúc trình về những tiến bộ tại Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG