Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ Tướng Pakistan loan báo ngày về nước


Ông Nawaz Sharif, cựu Thủ Tướng Pakistan đang sống lưu vong, nói rằng ông sẽ trở về Pakistan vào ngày 10 tháng 9 tới đây để tranh cử với Tổng Thống Pervez Musharraf trong cuộc bầu cử Tổng Thống vào cuối năm nay.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm tại London, ông Sharif nói rằng bộ quân phục của Tướng Musharraf không phải là vấn đề.

Trước những tin đồn nói rằng Tổng Thống Musharraf có thể sẽ từ bỏ chức vụ trong quân đội, ông Sharif nói rằng vấn đề thật sự là những gì mà ông gọi là một sự cai trị bất hợp pháp của Tướng Musharraf.

Nhận định của ông Sharif đã được đưa ra tiếp theo sau những tuyên bố của một chính trị gia lưu vong khác là cựu Thủ Tướng Benazir Bhutto, theo đó Tướng Musharraf đã bằng lòng từ bỏ chức vụ Tư Lệnh Quân Đội như là một phần trong một thỏa hiệp chia quyền.

Sáng hôm thứ Năm, một phát ngôn viên của Tướng Musharraf nói rằng Tổng Thống sẽ chống lại bất cứ áp lực nào đòi ông phải từ bỏ chức vụ Tư Lệnh Quân Đội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG