Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ Tướng Pakistan Bhutto sẽ về nước


Cựu Thủ Tướng Pakistan sống lưu vong, bà Benazir Bhutto, nói rằng, bà sẽ sớm trở về Pakistan, nhưng bà chưa đi tới một thoả thuận chia quyền với Tổng Thống Pervez Musharraf.

Hôm nay, bà Bhutto sẽ nhóm họ với các thành viên trong Đảng Nhân Dân của bà tại London để thảo luận về cuộc đàm phán của bà với Tướng Musharraf.

Bà Bhutto đòi hỏi rằng ông Musharraf phải từ chức Tổng Tư Lệnh Quân đội. Nhưng phát ngôn viên của ông Musharraf nói rằng Tổng Thống Pakistan đã bác bỏ bất cứ áp lực nào bắt ông từ chức.

Một cựu Thủ Tướng khác của Pakistan đang sống lưu vong, ông Nawaz Sharif, nói rằng ông sẽ trở về nước vào ngày mùng 10 tháng 9 để ra tranh cử chống lại ông Musharraf.

Ông Sharif, thì đòi Tướng Musharraf phải từ bỏ cả chức vụ Tổng Thống lẫn chức vụ Tư Lệnh quân đội. Ông cũng lên án đề nghị của bà Bhutto về thoả thuận này và tố cáo bà là góp sức củng cố chế độ độc tài tại Pakistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG