Đường dẫn truy cập

Taleban đồng ý trả tự do cho các con tin Nam Triều Tiên


Đại diện của Taleban đồng ý thả 19 con tin Nam Triều Tiên bị bắt giữ tại Afghanistan trong hơn 1 tháng qua.

Một phát ngôn viên của tổng thống Nam Triều Tiên, ông Cheon Ho-seon xác nhận rằng đã đạt được một thỏa thuận về việc phóng thích các con tin.

Chính phủ Nam Triều Tiên đã chấp thuận một số yêu cầu của Taleban để đảm bảo việc phóng thích này.

Ông nói Nam Triều Tiên cho đến cuối năm sẽ rút 200 trong số các lính đang đóng quân tại Afghanistan và chấm dứt các hoạt động truyền đạo.

Thông báo này được đưa ra vào ngày hôm nay sau khi Taleban và các quan chức Nam Triều Tiên mở một vòng đàm phán mới về số phận của các con tin.

Cuộc hội đàm mặt đối mặt giữa các quan chức Nam Triều Tiên và các phần tử hiếu chiến Taleban đã thất bại sau khi những kẻ bắt cóc giải phóng 2 con tin nữ hồi đầu tháng với cái họ gọi là cử chỉ thiện chí.

Những phần tử hiếu chiến trước đó đã hành quyết 2 con tin nam và đe doạ sẽ giết hết số còn lại nếu chính phủ Afghanistan không giải phóng các tù binh Taleban.

Chính phủ tại Kabul đã bác bỏ một cuộc trao đổi tù nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG