Đường dẫn truy cập

Taleban và Nam Triều Tiên sẽ tái tục thương thuyết về các con tin


Một người phát ngôn của nhóm Taleban nói rằng các cuộc điều đình về số phận của 19 người Nam Triều Tiên bị các phần tử Taleban bắt cóc làm con tin sẽ được nối lại vào hôm nay thứ ba.

Phát ngôn viên Quaru Yousef Ahmadi nói rằng các cuộc điều đình sẽ diễn ra trong thành phố Ghazni thuộc miền trung Afghanistan. Hiện chưa có thêm chi tiết nào về việc này.

Các cuộc điều đình trực tiếp giữa các viên chức Nam Triều Tiên và các phần tử Taleban đã bị đổ vỡ hồi gần đây. Trước đây trong tháng, các tên bắt cóc đã thả 2 phụ nữ trong nhóm con tin, và tuyên bố đó là một cử chỉ thiện chí.

Các phần tử tranh đấu bạo động đã hành quyết 2 người đàn ông, và đe dọa sẽ giết những người còn lại nếu chính phủ Afghanistan không thả các tù nhân Taleban.

Kabul đã loại bỏ giải pháp trao đổi tù nhân này.

Các con tin này nằm trong nhóm 23 người Nam Triều Tiên bị các phần tử Taleban bắt cóc cách đây hơn một tháng, trong khi họ đang đi đến miền nam Afghanistan bằng xe bus để làm công tác từ thiện cho nhà thờ Cơ Đốc của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG