Đường dẫn truy cập

Taleban thả thêm 4 con tin Nam Triều Tiên


Các phần tử nổi dậy Taleban đã phóng thích 4 người trong số 7 con tin Nam Triều Tiên mà bọn chúng đã bắt cóc cách đây gần 6 tuần.

Hai người đàn ông và 2 phụ nữ đã được giao cho các giới chức Chữ thập đỏ ở tỉnh Ghazni miền trung Afghanistan. 3 con tin còn lại dự trù sẽ được trả tự do trong ngày hôm nay.

Hôm qua, các tay bắt cóc đã phóng thích 12 con tin Nam Triều Tiên – trong đó có 10 phụ nữ và 2 người đàn ông – làm những nhóm riêng, và họ được giao cho các giới chức hội Chữ thập đỏ tại 3 địa điểm riêng biệt ở trung bộ Afghanistan, gần thành phố Ghazni.

Bọn bắt cóc bắt đầu trả tự do cho các con tin sau khi phe Taleban và các giới chức Nam Triều Tiên đạt được một thỏa thuận theo đó Hán Thành đồng ý rút 200 binh sĩ phi tác chiến ra khỏi Afghanistan vào cuối năm nay. Đó là điều họ cũng đã dự định thực hiện. Đồng thời đình chỉ việc truyền giáo ở Afghanistan.

Nhiều chính trị gia Afghanistan đã chỉ trích thỏa thuận này và cho rằng nó sẽ khích lệ thêm các vụ bắt cóc trong tương lai.

Các phần tử chủ chiến Taleban đã bắt cóc 23 người Nam Triều Tiên lúc họ đi bằng xe buýt đến nam bộ Afghanistan trong một nhóm cứu trợ Cơ đốc giáo hôm 19 tháng 7.

Sau đó trong tháng, các phần tử chủ chiến đã hành quyết 2 con tin đàn ông và mấy tuần sau đã phóng thích 2 con tin phụ nữ trong một cử chỉ chứng tỏ thiện chí.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG