Đường dẫn truy cập

Iraq cấm xe ở thủ đô Baghdad sau các vụ đánh bom


Nhà chức trách Iraq đã ra lệnh cấm một số xe lưu hành trong thủ đô Baghdad sau khi một vụ đánh bom xảy ra trong một khu của người Hồi giáo Shia trong thủ đô, gây thiệt mạng cho ít nhất 7 người và làm bị thương 30 người.

Một phát ngôn viên của quân đội Iraq, Thiếu Tướng Qassim al Moussawi hôm thứ bảy đã loan báo lệnh cấm lưu hành vô thời hạn đối với các xe gắn máy, xe đạp, xe đẩy tay và xe do súc vật kéo ở Baghdad và các vùng ngoại thành.

Biện pháp này là nhằm ngăn ngừa các vụ tấn công nhắm vào các tín đồ Hồi giáo Shia hành hương khi họ đi đến thành phố thánh địa Karbala ở miền nam trong những ngày sắp tới, nhân ngày lễ tôn giáo mừng ngày sinh cách đây 9 thế kỷ của thánh Imam al Mahdi.

Vụ tấn công bằng xe bom hôm thứ bảy xảy ra bên ngoài một nơi thờ phượng của người Hồi giáo Shia ở quận Kadhimiya trong thủ đô Baghdad, mặc dù các biện pháp an ninh đã được tăng cường nhằm bảo vệ những người hành hương.

Trong một tin khác liên quan đến Iraq, quân đội Mỹ ở Iraq cho biết hôm thứ bảy, các lực lượng liên minh đã hạ sát 3 phần tử khủng bố và bắt giữ 17 nghi can trong các cuộc hành quân nhắm vào tổ chức al Qaida ở Iraq trong vùng Thung Lung sông Tigris.

XS
SM
MD
LG