Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush nêu lên các tiến bộ ở Iraq


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã dùng bài diễn văn đọc vào thứ bảy hàng tuần trên đài phát thanh để nêu bật các dấu hiệu tiến bộ ở Iraq, trong khi chính quyền của ông đang phải đối phó với các lời kêu gọi ngày càng nhiều đòi bắt đầu rút binh sĩ ra khỏi Iraq.

Tổng Thống Bush nói rằng hiện nay có nhiều người Iraq hơn đang dấn thân để bảo vệ nền dân chủ của họ. Các thanh niên đang tham gia quân đội và thường dân Iraq đang thành lập các nhóm canh phòng.

Tổng Thống Bush cũng kêu gọi mọi người kiên nhẫn với các hoạt động hiện nay ở Iraq, mà theo lời ông vẫn còn trong những giai đoạn mở đầu.

Trong bài đáp từ của đảng Dân Chủ, cựu Thượng Nghị Sĩ, một cựu chiến binh trong chiến tranh Việt Nam, ông Max Cleland, đã chỉ trích chiến lược quân sự của Tổng Thống Bush, và nói rằng cuộc xung đột ở Iraq là vấn đề chính trị của Iraq.

Tổng Thống Bush đang bị áp lực từ các đảng viên đảng Dân Chủ cũng như đảng Cộng Hòa của ông đòi bắt đầu triệt thoái binh sĩ ra khỏi Iraq.

Hôm thứ năm, Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa John Warner, một thành viên có nhiều ảnh hưởng trong Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện kêu gọi Tổng Thống Bush khởi sự rút binh sĩ Mỹ ra khỏi Iraq trước cuối năm nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG