Đường dẫn truy cập

Bom xe giết chết 7 người ở Baghdad


Nhà chức trách Iraq cho hay, một cuộc tấn công bằng xe bom đã làm ít nhất 7 người thiệt mạng, và hơn 30 người khác bị thương tại một quận của người Shia trong thủ đô Baghdad.

Các giới chức nói rằng, vụ đánh bom này xảy ra ngày hôm nay tại Kadhimiya, mặc dầu an ninh đã được tăng cường tại thủ đô trong nỗ lực bảo vệ các tín đồ Hồi Giáo Shia lên đường hành hương để tham dự một lễ hội tôn giáo vào tuần tới.

Hằng chục ngàn tín đồ Hồi Giáo Shia sẽ du hành tới thành phố thánh điạ Karbala ở miền Nam để kỷ niệm sinh nhật của Giáo chủ Imam al-Mahdi hồi thế kỷ thứ Chín.

Hôm nay, một phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ tại Iraq loan báo rằng lệnh cấm xe hơi vô hạn định sẽ được áp dụng ở bên trong và chung quanh thành phố Baghdad để bảo vệ những này tham gia cuộc hành hương.

Hôm nay, quân đội Hoa Kỳ cho biết, lực lượng liên minh đã hạ sát 3 phần tử khủng bố và bắt giữ 17 nghi can trong các cuộc hành quân nhắm vào tổ chức al-Qaida tại Iraq trong khu vực thung lũng Sông Tigris ở phía Bắc Baghdad.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG