Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush sẽ không thay đổi chính sách về Iraq


Một nhật báo đưa tin rằng, Tổng Thống Bush sẽ tiếp tục chính sách hiện nay của ông về vấn đề Iraq sau khi công bố một bản phúc trình về tình hình quân sự và chính trị tại đó.

Các giới chức Tòa Bạch Ốc đã nói với nhật báo The Washington Post rằng họ sẽ không xem xét tới những thay đổi quan trọng nào trong chính sách về Iraq trước đầu năm tới.

Các giới chức này cho biết, họ đang chờ đợi phúc trình sắp tới của Đại Tướng David Petraeus và Đại Sứ Ryan Crocker cho thấy những cải thiện thật sự về tình hình an ninh trong năm ngoài.

Các giới chức này cho biết, Tổng Thống Bush sẽ khẳng định rằng bây giờ chưa phải là lúc để thực hiện những thay đổi lớn.

Nhật báo vừa kể cũng nói rằng, một số viên chức Tòa Bạch Ốc và những người ủng hộ họ tin là họ có được sự ủng hộ cho việc duy trì 160,000 binh sĩ tại Iraq, trong đó có cả 20,000 binh sĩ được gởi thêm tới Iraq trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG